Vị trí của gầu bò mỹ: là miếng thịt thuộc hai chân trước phần từ chân đến hầu của con bò.
hay còn gọi là nạm bò, ức bò (Brisket) là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu thịt bò hàng đầu của Mỹ như Excel Cargill, St.Helen,…với đầy đủ tem nhãn của nhà sản xuất và dấu kiểm định của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ – USDA.
Quá trình sơ chế, hút chân không, đóng khay, cấp đông gầu bò Mỹ vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Gầu bò Mỹ được pha cắt bằng máy bào công nghiệp, bào lẩu theo tiêu chuẩn độ dày 1,5mm hoặc bào lát 4mm – 5mm phù hợp cho món nướng, bbq, áp chảo.
Bò Mỹ có thể bảo quản đông trong ngăn đá với nhiệt độ -18 độ C. Trước khi sử dụng nên xả đông 30 – 40 phút. Không nên để thịt tan giá hoàn toàn mà miếng thịt phải còn hơi cứng để khi thái lát, cắt miếng sẽ dễ dàng hơn. Sau đó tẩm ướp gia vị và trong quá trình đợi gia vị ngấm đều thì thịt tan giá hết là vừa. Như vậy thịt vừa có độ dẻo dai, vừa giữ được hương vị tự nhiên nhất và không bị nát khi chế biến.
Gầu bò Mỹ là phần thịt nằm ở ức bò (từ ngực đến cổ dưới của bò) có nhiều mỡ xen kẽ nhưng nạc hơn thịt ba chỉ bò Mỹ, có nhiều gân và dai hơn các phần thịt khác, ăn giòn, thơm và không ngấy. Gầu bò Mỹ là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày như: lẩu bò, phở bò, bò nhúng dấm, bò hầm, bò kho, bò sốt, bò nướng, bò chiên, bò áp chảo, bò xào, bò luộc, bò muối…rất ngon miệng. Gầu bò Mỹ có hàm lượng dinh dưỡng cao, hội tụ nhiều loại axit amin, protein thích hợp với những người có thể chất yếu. Do đó, sử dụng thịt bò nhập khẩu giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể.