Hải sản vẫn là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người khi định ăn lẩu bởi những món ăn từ hải sản vừa tươi ngon, mát lành lại giàu đạm và canxi. Vậy lý do gì các bạn không cùng monngon.tv học ngaycách làm lẩu hải sản này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lẩu hải sản đủ 6 đủ 8 người ăn
- Tôm sú hoặc tôm càng tươi 1kg
- Mực nang hoặc mực ống 1/2kg
- Ngêu 1kg
- Dứa (thơm) 1 quả
- Cà chua 3 quả
- Rau ăn kèm gồm có: Bông bí, cải thảo, bạc hà, rau muống, ngó sen
- Nấm hương 100gr
- Me chua, rau mùi tàu, ngổ, lá quế, ngò gai
- Xương ống 1kg
- Đậu phụ 4 miếng
- Gia vị nêm nếm gồm hành khô, sa tế cay, tỏi băm, hạt nêm, mắm ngon, đường cát, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi, sả băm
Thực hiện cách làm lẩu hải sản
Bước 1: Xương ống rửa sạch, cho xương vào nồi hầm với nước để nước lẩu ngọt thanh, lưu ý khi nước sôi bạn nên dùng muỗng to vớt bỏ hết bọt phía bên trên để nước dùng có độ trong nhé, bỏ xương để riêng, lọc lại lấy nước dùng.
Bước 2: Tôm, mực, ngao bạn cần sơ chế thật sạch và bớt mùi tanh, mực cắt miếng vừa ăn.
Các loại rau ăn kèm: Nhặt bớt lá già và rửa sạch, để ráo nước thì xếp riêng từng loại ra đĩa lớn, bạn nên trãi đều để rau dài khoảng 6 đến 8cm, khi nhúng lẩu sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.
Bước 3: Phi hành tỏi và sả băm với dầu ăn cho dậy mùi thơm và chuyển màu vàng tươi, tiếp tục cho cà chua cắt hạt lựu vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn nhé.
Bước 4: Cho nước dùng vừa chuẩn bị sẵn ở bước trên vào cùng, phần cà chua đã xào, cho thêm nấm hương. Me bạn có thể dùng loại me quả tươi hoặc me chín đã tách vỏ, dạng đóng túi sẵn, nhớ phải lọc bỏ hạt trước khi cho vào nước lẩu hải sản. Chú ý chỉ cần vặn lửa vừa cho cách làm lẩu hải sản.
Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, dứa cắt lát thả vào nước lẩu cùng phần rau mùi gia vị đun lấy mùi thơm .
Bước 6: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rau nhúng lẩu các bạn có thể chọn tùy vào sở thích của gia đình nhé.
Sau đó, bạn nên tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ lên trên là bạn đã hoàn thành một nồi nước súp hoàn hảo để ăn lẩu hải sản rồi đấy.
Cho nồi lẩu điện vào giữa bàn. Xếp 2 đĩa rau, 2 đĩa hải sản, 2 đĩa bún và vài chén chén nước mắm ngon đã chuẩn bị sẵn xung quanh, nhớ nước mắm không thể thiếu vài lát ớt sừng nhé.
Với món lẩu hải sản này, bạn nên nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu đang nóng sôi để thưởng thức các hương vị của món ăn, nhờ nên giữ nồi lẩu phải luôn ở chế độ sôi để có thể làm đồ ăn được chín đều nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm lẩu hải sả